Đóng
don-khoi-kien

Chili System 13/07/2018 Tin tức

Đơn khởi kiện trong vụ án ly hôn

Khi trao đổi với khách hàng là nguyên đơn về vấn đề trong cuộc hôn nhân của họ, luật sư cần lắng nghe và thông cảm với khách hàng. Bằng nghiệp vụ và kiến thức xã hội của mình luật sư đưa ra những tư vấn hợp lý và khách quan về mặt tình cảm xã hội và chuẩn xác về mặt kiến thức pháp luật. Sau khi nghe ý kiến tư vấn của luật sư, nếu khách hàng là nguyên đơn vẫn quyết định chấm dứt cuộc hôn nhân của họ, thì luật sư sẽ chuẩn bị cho khách hàng hồ sơ chuẩn bị khởi kiện. Trong đó, đơn khởi kiện là một văn bản quan trọng thể hiện ý chí, mong muốn và yêu cầu của khách hàng để cơ quan tiến hành tố tụng giải quyết vấn đề của họ trong vụ án ly hôn. Chúng tôi xin tư vấn cho khách hàng của mình nội dung chính của đơn khởi kiện vụ án ly hôn. Trong đơn khởi kiện sẽ có rất nhiều nội dung, tuy nhiên cần đưa ra được ba nội dung chính:

Thứ nhất, Yêu cầu giải quyết việc chấm dứt quan hệ hôn nhân vì các lý do như vì cuộc sống chung không có hạnh phúc, đời sống tình cảm nặng nề không chỉ gây ảnh hưởng tới mối quan hệ vợ chồng mà còn ảnh hưởng tiêu cực trực tiếp đến đời sống tinh thần của con cái và những người xung quanh. Việc sớm chia tay sẽ giúp cho hai người sớm ổn định cuộc sống riêng, giải tỏa được tâm lý tiêu cực và có sự giải tỏa tâm lý căng thẳng cho con cái.

1

Thứ hai, yêu cầu về quyền nuôi con hoặc nhường quyền nuôi con, trong nội dung đơn cần nêu bật các khía cạnh liên quan đến những lợi thế của việc chăm sóc và đảm bảo cuộc sống cho các con được tốt như khía cạnh về kinh tế ổn định, có thời gian chăm sóc con, nuôi dưỡng con nhỏ. Ngoài ra các yếu tố khác theo luật HNGĐ 2014 quy định như quy định về việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn tại Điều 81: Sau khi ly hôn, cha mẹ vẫn có quyền, nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình theo quy định của Luật này, Bộ luật dân sự và các luật khác có liên quan. Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con. Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con.

2

Thứ ba, Mong muốn được hưởng quyền (hoặc nhường) quyền hưởng tài sản nhất là quyền được có nơi cư trú.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0868304386 – Zalo – 0868304386 – Fanpage: Luật hùng vương – Website: luatsuquyen.vn để được tư vấn cụ thể về nội dung đơn yêu cầu tòa án giải quyết vụ án ly hôn.

Tin tức Related
Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không?

  • Chat ngay