Đóng
ly-hon-do-vo-ngoai-tinh-dd

Chili System 16/07/2018 Tin tức ly hôn, ngoại tình, nuôi con, tài sản chung, tư vấn ly hôn

Ly hôn do vợ ngoại tình

Ông Nguyễn Văn Kiên sinh năm 1965, hiện có hai quốc tịch là Việt Nam và Mỹ. Ông đang sinh sống và có đăng ký tạm trú cùng địa chỉ với bà Bùi Hồng Nhung sinh năm 1970. Hai người có con chung là cháu Nguyễn Kiên Nam sinh năm 1999. Toàn bộ tài sản của ông Kiên ở Việt Nam đều do bà Nhung quản lý. Do kinh doanh cả trong thị trường Việt Nam và nước ngoài nên ông Kiên thường xuyên vắng nhà, bà Nhung do thiếu thốn tình cảm đã công khai ngoại tình với một đồng nghiệp trong công ty. Biết tin ông Kiên rất tức giận và muốn giải quyết ly hôn với bà Nhung. Khi trao đổi với Luật sư, ông Kiên cho biết thực tế bà Nhung đã bỏ nhà theo nhân tình và không quan tâm chăm sóc con cái nên ông muốn ly hôn với bà Nhung. Tài sản chung ông yêu cầu chia cho ông phần nhiều hơn và sau ly hôn ông sẽ đón con về Mỹ để sinh sống cùng ông.

ly-hon-do-vo-ngoai-tinh-1

Các công việc của Luật sư sau khi nghe ông Kiên trình bày vụ việc:

 1. Xác định quan hệ hôn nhân giữa ông Kiên và bà Nhung có tồn tại hợp pháp không, bằng các câu hỏi pháp lý: Hai ông bà có đăng ký kết hôn không? Nếu có thì đăng ký vào ngày nào, ở đâu có giấy chứng nhận kết hôn không?… Câu trả lời của ông Kiên sẽ cho Luật sư biết tính chất của cuộc hôn nhân, thời điểm bắt đầu chung sống, thời kỳ hôn nhân và giấy chứng nhận kết hôn là tài liệu cần phải thu thập để nộp cùng đơn khởi kiện. Nếu ông Kiên và bà Nhung không có đăng ký kết hôn thì họ chung sống với nhau từ khi nào? Xác định thời gian chung sống để xác định đây có phải là hôn nhân thực tế được pháp luật thừa nhận hay không.
 2. Các thông tin về diễn biến tranh chấp: Ông Kiên thường hay sinh sống tại đâu? Ông bà có mâu thuẫn với nhau khi nào? Bà Nhung ngoại tình từ khi nào, có chứng cứ gì không? Ông bà có đưa ra giải pháp nào để giải quyết mâu thuẫn không? Quan điểm của bà Nhung trước yêu cầu ly hôn của ông Kiên?
 3. Yêu cầu của ông Kiên:
 • Yêu cầu xin ly hôn
 • Yêu cầu chia tài sản chung: Tài sản chung gồm những gì, bà Nhung quản lý tài sản gồm những gì? Ai đứng tên những giấy tờ đăng ký quyền sở hữu? Chứng cứ chứng minh cho tài sản riêng và tài sản chung? yêu cầu chia tài sản chung bao gồm những tài sản gì? chia bằng tiền hay hiện vật?
 • Yêu cầu về nuôi con sau ly hôn và yêu cầu cấp dưỡng: Cháu Nam muốn ở với ai? điều kiện thực tế ông Kiên có đáp ứng được việc chăm sóc và nuôi dưỡng cháu? ông có yêu cầu bà Nhung cấp dưỡng nuôi con không?
 1. Những thuận lợi và bất lợi của ông Kiên
 • Về yêu cầu xin ly hôn: có khả năng được chấp nhận cao do bà Nhung đã ngoại tình nên bà Nhung có lỗi trong việc duy trì quan hệ hôn nhân, mâu thuẫn kéo dài, đời sống chung không thể duy trì là căn cứ để tòa án xem xét cho ly hôn
 • Về yêu cầu chia tài sản: Ông Kiên có thể được chia nhiều hơn do công sức đóng góp của ông Kiên. Tuy nhiên khối tài sản chung ở Việt Nam do bà Nhung trực tiếp quản lý, trong trường hợp tranh chấp về nguồn gốc tài sản ông Kiên phải chứng minh được về công sức đóng góp của mình trong việc tạo lập tài sản chung của vợ chồng, đặc biệt là những tài sản là bất động sản mà ông Kiên không đứng tên sở hữu, khả năng việc tẩu tán tài sản xảy ra rất cao
 • Về việc nuôi con: Nếu cháu Nam đồng ý ở với ông Kiên sẽ là sự thuận lợi lớn đối với yêu cầu nuôi con của ông Kiên, bên cạnh đó việc bà Nhung bỏ bê nhà cửa, không chăm lo cho con cái mà chạy theo người khác là những bất lợi cho bà khi giành quyền nuôi con. Tuy nhiên nếu cháu thể hiện mong muốn được ở với mẹ, và bà Nhung chứng minh được việc học tập và nuôi dưỡng cháu ở Việt Nam là trong khả năng của bà thì sẽ là bất lợi cho ông Kiên.
 1. Trao đổi với ông Kiên về thủ tục khởi kiện
 2. Thu thập tài liệu  và chuẩn bị hồ sơ khởi kiện cho khách hàng

ly-hon-do-vo-ngoai-tinh-2

 

Trên đây là sơ bộ nội dung những công việc mà Luật sư cần thực hiện khi tiếp nhận vụ việc yêu cầu ly hôn của khách hàng.

Xem thêm: hậu quả pháp lý của ly hôn

Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0868304386 – Zalo – 0868304386 – Fanpage: Luật hùng vương – Website: luatsuquyen.vn để được tư vấn cụ thể về vụ án ly hôn.

Tin tức Related
Chat Facebook
 • Chào bạn!

 • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không?

 • Chat ngay