Đóng
han-gan-hon-nhan

Chili System 13/07/2018 Tin tức

Nỗ lực hàn gắn cuộc hôn nhân đổ vỡ lần cuối cùng

Để níu giữ mối quan hệ hôn nhân đổ vỡ, một trong các bên cần có kỹ năng trình bày lời khai tại tòa để có thể có thêm cơ hội sửa chữa lỗi lầm, thay đổi tình trạng rạn nứt trong mối quan hệ hôn nhân. Nếu khách hàng của luật sư là người bị động buộc phải chia tay, thì luật sư cần giúp cho khách hàng của mình chuẩn bị tâm lý và lời khai thật tốt và hợp lý để trình bày trước tòa, phần trình bày của khách hàng xoay quanh ba vấn đề chính:

Thứ nhất, về tình cảm: trái ngược với quan điểm của bên muốn chấm dứt quan hệ hôn nhân, khách hàng cần nêu được mong muốn đoàn tụ, tuyệt đối không được chứng minh lỗi của phía bên kia và không được khẳng định những mâu thuẫn hiện tại là trầm trọng lâu dài mà phải khẳng định đây là mâu thuẫn nhất thời và phải thể hiện ý chí muốn hàn gắn và những hạn chế của các bên về mặt thói quen có thể khắc phục, mối quan hệ tình cảm có thể hàn gắn được và đưa ra những giải pháp có tính hòa giải và tính giải quyết vấn đề theo hướng tích cực.

11

Thứ hai, về con cái: Hãy khai thác các khía cạnh liên quan đến việc những hạn chế và thiệt thòi mà những đứa trẻ sẽ gặp phải khi cha mẹ chúng ly hôn, đồng thời thể hiện quan điểm của người làm cha làm mẹ không muốn những đứa trẻ rơi vào tình trạng phải thiếu thốn đi tình cảm yêu thương của một trong hai người. Và cũng cần trình bày những mâu thuẫn hiện tại chỉ là nhất thời, phía bên nguyên đơn đưa ra yêu cầu ly hôn vì những mâu thuẫn mang tính chất ngụy tạo và có sự nhầm lẫn kéo dài trong một khoảng thời gian, những vấn đề đó bên bị đơn có thể chứng minh được và những mâu thuẫn nội tại có thể giải quyết, nguyên đơn có thể suy nghĩ lại và tạo cơ hội cho cuộc hôn nhân được cứu vãn.

12

Thứ ba, về tài sản: Luật sư cùng khách hàng nghiên cứu và tìm ra những chứng cứ chứng minh nguồn tài sản và quyền lợi của khách hàng đối với phần tài sản chung.

Để giải quyết vụ án ly hôn, dù đứng trên quan điểm của bên nguyên đơn hay bị đơn, luật sư cũng cần lắng nghe và thấu hiểu về tình trạng hôn nhân hiện tại của khách hàng, những mâu thuẫn, tâm tư, nguyện vọng và mong muốn của khách hàng. Bằng kiến thức pháp lý và sự hiểu biết kiến thức xã hội cũng như kinh nghiệm sống của mình, luật sư cần đưa ra những lời tư vấn tốt nhất cho khách hàng của mình. Những hệ lụy của hôn nhân đổ vỡ chẳng bao giờ vui, những vết thương về tâm lý và hình thể còn in hằng mãi trong trái tim, tâm trí, cơ thể của những người trong cuộc cũng như con cái họ sẽ chẳng có những sự trọn vẹn về cảm xúc gia đình nếu như hôn nhân đổ vỡ.

13

Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0868304386 – Zalo – 0868304386 – Fanpage: Luật hùng vương – Website: luatsuquyen.vn để được tư vấn cụ thể.

Tin tức Related
Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không?

  • Chat ngay