Đóng
tranh-chap-tai-san-dd

Chili System 16/07/2018 Tin tức ly hôn, quyền nuôi con, tài sản chung vợ chồng, tư vấn chia tài sản, tư vấn vụ án ly hôn

Tranh chấp về chia tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân

Tranh chấp về chia tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân được hiểu là mối quan hệ hôn nhân của vợ chồng vẫn đang tồn tại. Giữa họ không có yêu cầu Tòa án giải quyết việc ly hôn mà chỉ yêu cầu phân chia tài sản chung của vợ chồng, quyền yêu cầu này xuất phát từ nhu cầu chính đáng của họ để thực hiện nghĩa vụ tài sản riêng, phải thi hành án về tài sản hoặc một trường hợp cụ thể khác mà tài sản của họ là tài sản chung hợp nhất của vợ chồng nên cần phải xác định quyền sở hữu về tài sản trong khối tài sản chung đó, nhưng giữa họ không thể tự thỏa thuận với nhau được việc phân chia. Do vậy họ làm đơn khởi kiện, trong trường hợp này pháp luật quy định là có tranh chấp về tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân được xếp vào loại án hôn nhân và gia đình thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án.

tranh-chap-tai-san-1

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, giữa vợ và chồng không có tranh chấp về tài sản chung mà họ tự nguyện, thống nhất chia bằng văn bản thì Luật sư hướng dẫn cho họ về nội dung của văn bản phân chia tài sản và giới thiệu cho họ các tổ chức hành nghề công chứng có uy tín để thực hiện việc xác nhận thỏa thuận chia tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân.

tranh-chap-tai-san-2

Trong thực tế hành nghề của Luật sư, có những vụ án về chia tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân thực sự rất phức tạp. Ý chí thực sự của việc phân chia tài sản không nằm ở những nhân vật chính mà lại ở sự tác động của những người xung quanh. Xuất phát từ quan niệm cá nhân tài sản là thứ có giá trị nhiều hơn cả con người nên đã có những câu chuyện thực tế rất đau lòng. Trước khi anh A kết hôn, cha mẹ anh có tặng cho người con trai một thửa đất. Tài sản này là tài sản riêng của anh A. Sau khi anh A kết hôn, cha mẹ anh này lại tặng thêm cho các con một phần diện tích đất khác gộp vào diện tích đất đã tặng cho trước đó. Lúc này vợ anh A có mong muốn có tên mình trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất để đảm bảo quyền lợi cho mình và các con. Anh A đồng ý nhưng bố mẹ anh này thì không. Sau đó anh A tự đồng ý cho tên vợ vào giấy chứng nhận, biết được thông tin này cha mẹ anh A bắt anh A phải trả lại diện tích đất trên vì ông bà chỉ cho riêng mình anh A, không cho vợ anh này. Vợ anh A buộc phải làm thủ tục phân chia tài chung để trả lại diện tích đất trên cho anh A. Qua sự việc trên mối quan hệ giữa vợ chồng anh A vô cùng căng thẳng. Những hệ quả sau đó luôn khiến cho người trong cuộc phải suy nghĩ và đau lòng.

Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0868304386 – Zalo – 0868304386 – Fanpage: Luật hùng vương – Website: luatsuquyen.vn để được tư vấn cụ thể về việc phân chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân.

Tin tức Related
Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không?

  • Chat ngay