Đóng
phap-luat-thua-ke

Chili System 11/07/2018 Tin tức di chúc, di sản, tranh chấp thừa kế

Tư vấn tranh chấp thừa kế

Việc xác định quan hệ tranh chấp trong tranh chấp thừa kế là không khó khăn, phức tạp như các loại tranh chấp khác như tranh chấp hợp đồng, tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng, tranh chấp về quyền sở hữu, quyền sử dụng. Việc xác định quan hệ tranh chấp trong tranh chấp thừa kế trên thực tế gồm các vấn đề về về hiệu lực của di chúc, di sản thừa kế đó là các vấn đề chính… Tuy nhiên trên thực tế, cũng có một số trường hợp các tranh chấp thừa kế không dễ nhận biết. Luật sư phải có kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng để xác định chính xác  được đặc thù của quan hệ pháp luật tranh chấp dân sự nói chung và tranh chấp thừa kế nói riêng. Xác định quan hệ tranh chấp thừa kế luật sư phải căn cứ vào hai vấn đề, thứ nhất là yêu cầu của đương sự, thứ hai là quy định của pháp luật nội dung.

di chuc

Tư vấn tranh chấp thừa kế

Các dạng tranh chấp thừa kế phổ biến

  • Tranh chấp về chia tài sản thừa kế: Là loại tranh chấp phát sinh từ yêu cầu chia di sản thừa kế của các đương sự trong vụ án thừa kế;
  • Tranh chấp về xác nhận quyền thừa kế: Tranh chấp này phát sinh từ yêu cầu xác nhận quyền thừa kế của một hoặc nhiều người trong vụ án thừa kế;
  • Tranh chấp về bác bỏ quyền thừa kế: Tranh chấp này phát sinh từ yêu cầu bác bỏ quyền thừa kế của đương sự;
  • Tranh chấp buộc người thừa kế phải thực hiện nghĩa vụ tài sản do người chết để lại, thanh toán các khoản chi từ di sản: Tranh chấp này phát sinh từ yêu cầu một hoặc một số người thừa kế phải thực hiện các nghĩa vụ tài sản do người chết khi còn sống đã thực hiện một phần hoặc chưa thực hiện được với các đương sự tham gia vụ án.

Công ty Luật Hùng Vương sẽ tư vấn chi tiết cho Quý khách hàng những vấn đề pháp lý cụ thể. Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0868304386 – Zalo – 0868304386 – Fanpage: Luật hùng vương – Website: luatsuquyen.vn để được tư vấn cụ thể về tranh chấp thừa kế.

Tin tức Related
Chat Facebook
  • Chào bạn!

  • Bạn cần chúng tôi tư vấn hoặc hỗ trợ thêm thông tin gì không?

  • Chat ngay